Y án chung thân kẻ giết người vô tội trong cơn ghen

Cái kết đau lòng của sự ghen tuông mù quáng là một người vô tội mất mạng oan uổng, một kẻ tự hủy hoại cuộc đời của chính mình bằng án chung thân với tội danh giết người.

Minh chấp nhận bản án thích đáng dành cho mình (Ảnh: VNE)

Theo cáo trạng, Trần Quang Minh (40 tuổi, quê Đồng Nai) kết hôn với chị Bình được 1 thời gian thì 2 người này xảy ra nhiều mâu thuẫn và quyết định sống ly thân được khoảng 2 năm.

Mặc dù đã ly thân với vợ, nhưng Minh vẫn luôn ghen tuông, nghĩ rằng vợ mình có người đàn ông khác, nên nhiều lần Minh đã đến đánh ghen, và gây sự với chị Bình.

Minh nghi vợ mình có quan hệ bất chính với 1 người đàn ông tên là Hiển, nhiều lần hắn đã đi theo dõi anh Hiển và chị Minh nhưng không lần nào bắt gặp. Có lần, Minh bám theo anh Hiển thì bị anh Hiển phát hiện, Minh đã gây sự người đàn ông này, nhưng không có xô xát gì xảy ra lúc đó.

Đến tối ngày 29/11/2013, Minh vô tình gặp anh Hiển đang trên đường về nhà, lúc này anh Hiển đang đèo một người bạn là anh Vân. Thấy vậy, Minh quay đầu xe và nhanh chóng bám theo anh Hiển. Biết bị theo dõi, anh Hiển đi lại chỗ Minh là nói chuyện cho ra lẽ.

Một hồi lời qua tiếng lại, 2 bên dẫn đến xô xát, đánh nhau. Minh bất ngờ rút một dao găm sẵn sau lưng, đâm nhiều nhát vào bụng anh Hiển, khiến anh này gục xuống mới chịu dừng tay. Thấy bạn đánh nhau, lúc này anh Vân cũng chạy ra ngăn cản, kéo Minh ra, thì bị hắn đâm liên tiếp vào người.

Anh Hiển và anh Vân được người dân đưa đi cấp cứu nhưng anh Vân đã tử vong, còn anh Hiển được điều trị với kết luận thương tật là 18%.

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt, Trần Quang Minh án chung thân với tội danh giết người. Cũng tại đây, Minh đã nộp đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 28/7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao TP HCM đã đình chỉ xét xử, tuyên y án tù chung thân đối với Trần Quang Minh về tội Giết người sau khi bị cáo rút đơn xin giảm nhẹ hình phạt tại tòa.

Minh Phượng (TH)

toatuyenan.net

View more posts from this author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>