Xử lại nhóm công an đánh chết học sinh lớp 9

Tin tuc phap dinh – Sau khi bị hủy án để điều tra lại từ đầu, nhóm công an xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa lại tiếp tục bị xét xử vì đã bắt giữ, đánh chết em Tu Ngọc Thạch.

Xử lại nhóm công an đánh chết học sinh lớp 9
Ba bị cáo ra tòa (từ trái sang): Lê Tấn Khỏe, Lê Minh Phát và Lê Ngọc Tâm – Ảnh: DUY THANH

Theo tin tuc sáng 21-3, TAND huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa sơ thẩm lần thứ hai xét xử vụ án “cố ý gây thương tích” và bắt người trái pháp luật làm chết em Tu Ngọc Thạch – sinh năm 1999, ở xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, khi bị nạn đang là học sinh lớp 9.

Ba bị cáo ra tòa gồm Lê Minh Phát – 26 tuổi, nguyên công an viên xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh, bị truy tố hai tội “cố ý gây thương tích” và bắt người trái pháp luật.

Bị cáo Lê Ngọc Tâm – 33 tuổi, công an xã Vạn Long, bị truy tố tội bắt người trái pháp luật và Lê Tấn Khỏe – 16 tuổi, ở xã Vạn Long bị truy tố tội “cố ý gây thương tích”.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong ba ngày. Chủ tọa phiên tòa là ông Đỗ Công Đa – Chánh án TAND huyện Vạn Ninh. Tòa cũng triệu tập 20 nhân chứng trong vụ án.

Dự phiên tòa còn có mặt của BS Phạm Xuân Thông – giám đốc Trung tâm Giám định pháp y thuộc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa.

Vụ án được đưa ra xét xử lại theo bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Khánh Hòa hồi cuối tháng 3-2015.

HĐXX phúc thẩm đã tuyên trả hồ sơ để điều tra lại vụ án nhằm làm rõ một số nội dung: xem xét tăng nặng hình phạt với bị cáo Lê Minh Phát vì phạm tội với trẻ em và có tính chất côn đồ; làm rõ chiếc mũ bảo hiểm của Phát tìm thấy tại hiện trường có liên quan đến các lời khai của nhân chứng cho rằng công an xã này đã dùng để đánh em Thạch.

Đồng thời, bản án phúc thẩm cũng đề nghị xem xét dấu hiệu phạm tội “bắt người trái pháp luật” đối với ông Huỳnh Trung Thắng (33 tuổi, phó trưởng Công an xã Vạn Phước).

Tuy nhiên, cáo trạng của Viện KSND huyện Vạn Ninh xác định không xử lý phó công an xã Huỳnh Trung Thắng về hành vi bắt người trái pháp luật.

Cáo trạng cũng truy tố Phát, Khỏe tội cố ý gây thương tích theo khoản 3 Điều 104 Bộ luật hinh su, truy tố Phát, Tâm tội bắt người trái pháp luật theo khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự như đã từng truy tố trước đây.

Xử lại nhóm công an đánh chết học sinh lớp 9
Người nhà nạn nhân Tu Ngọc Thạch mang theo hình ảnh thương tích của Thạch đến tòa – Ảnh: DUY THANH

Như tin tuc moi nhat 24h đã đưa, chiều 29-12-2013, do có mâu thuẫn từ trước nên Khỏe dùng vỏ chai thủy tinh ném vào phía sau đầu Thạch.

Biết Khỏe là con một công an viên cùng công tác chung cơ quan, Phát và Tâm đi truy bắt Thạch và gọi điện thoại cho Thắng cùng phối hợp. Phát đã truy đuổi, bắt còng tay và đánh đập Thạch tại hiện trường cũng như khi về trụ sở công an xã Vạn Long.

Tâm tham gia truy bắt và chở Thạch, Phát về trụ sở. Ngày 31-12-2013, Thạch chết khi đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa do chấn thương sọ não nặng.

Xử sơ thẩm tháng 11-2014, TAND huyện Vạn Ninh tuyên phạt Phát 6 năm 9 tháng tù, Khỏe 3 năm tù và Tâm 9 tháng tù cho hưởng án treo.

Ngày 24-3-2015, TAND tỉnh Khánh Hòa xử phúc thẩm tuyên hủy án sơ thẩm để điều tra lại.

Theo Tuoitre.vn

toatuyenan.net

View more posts from this author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>