Án tù cho giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Xem tin tức pháp luậtĐể có tiền trả nợ, lợi dụng công ty mình có kinh doanh lữ hành quốc tế nên ông Dương nghĩ ra cách lừa khách hàng ký hợp đồng đưa khách ra nước ngoài để chiếm đoạt tiền.

Theo tin toa an toi cao, với tội danh  “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bị cáo  Nguyễn Hữu Dương (SN 1954, trú phường Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng) vừa bị  Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vào ngày 27/1.

Với tính chất nghiêm trọng đối với hành vi và hậu quả mà Nguyễn Hữu Dương gây ra, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Dương  10 năm tù giam . Buộc bị cáo bồi thường số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Án-tù-cho-giám-đốc-lừa-đảo-chiếm-đoạt-tài-sản

Bị cáo Nguyễn Hữu Dương tại phiên tòa

Theo đó, Nguyễn Hữu Dương làm giám đốc Công ty TNHH Thái Việt (đường Đống Đa, Đà Nẵng), công ty này được cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Do điều hành kém, sau một thời gian hoạt động, đến cuối năm 2010, Công ty Thái Việt bắt đầu kinh doanh thua lỗ, không có tiền trả nợ ngân hàng và các khoản nợ khác nên Nguyễn Hữu Dương đã bày ra nhiều thủ đoạn nhằm   lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Có rất nhiều nạn nhân đã bị Dương lừa đảo, trong đó có bà  N.T.T. chủ DNTN Thủy Tiên (trụ sở tại TP Phủ Lý, Hà Nam)  với số tiền 713 triệu đồng.

Ngoài bà T. còn có các nạn nhân khác như chiếm đoạt của bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng) số tiền 246 triệu đồng; chiếm đoạt của Cty Trần Việt Phát (Đống Đa, Hà Nội) số tiền hơn 213 triệu đồng; chiếm đoạt của bà Võ Thị Diệu Minh (Tam Kỳ, Quảng Nam) 20 triệu đồng…Đặc biệt  Dương đã ký hợp đồng với Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Phú Yên để đưa đoàn đi nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm tại Trung Quốc với số tiền trên 213 triệu đồng.

Tổng cộng, ông Nguyễn Hữu Dương đã lừa 8 đơn vị và cá nhân với số tiền hơn 1,6 tỉ đồng. Ngoài ra, Nguyễn Hữu Dương còn có hành vi lừa dối 2 cá nhân khác để vay tiền mua đất tái định cư rồi chiếm đoạt số tiền trên 400 triệu đồng.

Tháng 8/2014 Dương bị Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng bắt giữ sau 2 năm bỏ trốn sang Mỹ.

Tại phiên tòa xét xử, Dương đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn, hối hận. Tuy nhiên, với hành vi lừa đảo Dương đã phải chịu hình phạt thích đáng của pháp luật. Mức án 10 năm tù là bài học dành cho Dương và cũng là cho nhiều người khác trong xã hội.

 

toatuyenan.net

View more posts from this author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>