Tội ác của gã em chồng “mê” vàng

Tin tức pháp luật – Lưng dài vai rộng nhưng Trần Văn Nam (ngụ xã Trường Thành, Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) không tu chí làm ăn mà tiêu xài hoang phí dẫn đến nợ nần. Nam vay mượn nhiều người trong gia đình nhưng thất tín dẫn đến mâu thuẫn, thậm chí Nam còn dùng búa sát hại chị dâu.

Hàng trăm người dân dự khán phiên tòa xét xử Trần Văn Nam, bị truy tố về các tội Giết người, Cướp tài sản không khỏi bàng hoàng trước những lời khai lạnh lùng của kẻ sát nhân. Ở vùng quê nghèo, người nông dân chân chất sống đùm bọc có nhau, tội ác của Nam khiến ai cũng bất bình, phẫn nộ.
Vào khoảng 7 giờ ngày 13/9, Trần Văn Nam điều khiển xe mô tô từ nhà đến tiệm tạp hoá của bà Hai (ngụ xã Trường Thành) mua đường và bột ngọt để gửi đám giỗ nhà một người quen ngụ cùng ấp. Sau đó, Nam đi chơi lòng vòng trong ấp rồi tạt vào nhà người anh ruột thứ 3 của Nam là Trần Văn Long. Nam để xe mô tô cách nhà anh Long khoảng 13m, rồi đi bộ vào nhà.
Lúc này, nhà anh Long vắng hoe, chỉ có chị Nguyễn Thị Dương (vợ anh Long) đang ngồi ở giường trong nhà. Mối quan hệ giữa Nam và chị Dương không mấy thuận hòa do bản tính Nam không tu chí làm ăn. Nam đứng ngoài hỏi vọng vào: “Anh Ba có nhà không?”. Nghe vậy, chị Dương hờ hững: “Anh Ba đi khỏi rồi, có gì không”?, Nam đáp: “Có công chuyện”. Chị Dương liền nói: “Mượn tiền có phải không?”. Một câu hỏi bình thường nhưng cũng khiến Nam nổi giận chạy đi tìm hung khí để tấn công chị dâu. Thấy cây búa bổ củi dựng sát hàng ba trước nhà chị Dương, Nam liền chụp lấy ném thẳng trúng vào phía sau đầu của chị Dương.
Do chị Dương đang quay lưng về phía trong, mặt hướng vào phía sau nhà nên không biết bị tấn công. Cây búa trúng vào đầu khiến chị ôm vết thương chạy vào phòng trong nhà, vừa chạy vừa kêu “làng xóm ơi, có người giết tôi!”. Thấy chị Dương la lên, Nam sợ bị phát hiện nên y chạy lại tiếp tục cầm cây búa đuổi theo và dùng búa đập, chém vào đầu chị Dương khiến nạn nhân ngã gục xuống nền nhà.
sat-hai-chi-dau
Hình minh họa
Lúc này, Nam mới hiện nguyên hình là một tên cướp nguy hiểm. Y liền ra đóng cửa chính, rồi quay vào nhà quan sát thấy chị Dương bị ra máu nhiều và bất tỉnh. Một lúc sau, chị Dương tỉnh dậy trườn về phía nhà bếp để ra ngoài nhưng Nam phát hiện liền kéo nạn nhân vào trong nhà. Y nghĩ rằng gia đình chị Dương có nhiều vàng làm của để dành, bản thân y lại đang cần tiền để tiêu xài nên Nam dùng búa tra khảo, chém vào đầu chị Dương mục đích buộc nạn nhân phải khai ra nơi giấu vàng.
Bị tấn công quá đau đớn, chị Dương nói đại để tháo thân: “Vàng anh chú chôn ở dưới giầm giường, chú đào lên mà lấy”. Nghe vậy, Nam liền đè chị Dương xuống nền nhà rồi lấy sợi dây điện màu đỏ có sẵn trong nhà quấn hai vòng vào cổ chị siết chặt, sau đó buộc chặt vào ngạch cửa tiếp giáp với bên hông nhà bếp phía sau và nhà trước.
Bị cáo Nam khai nhận: “Sau khi siết cổ nạn nhân, bị cáo đi về phía sau bếp (nơi để giá dao) lấy 2 con dao yếm đi vào phía giường trong buồng lật vạt giường phía trong lên và dùng mũi dao đào, cạy mấy cục gạch tàu lót nền nhà lên. Sau đó cầm 2 cây dao xới cát và dùng tay bới lên tìm vàng chôn dưới gầm giường”.
Tuy nhiên, Nam đào mãi vẫn không tìm thấy. Nam liền bỏ ra ngoài để hai con dao yếm lại vị trí cũ và tiếp tục đi ra phía trước giật cánh tủ ở gian phòng khách tìm tài sản nhưng không tìm thấy gì.
Biết không thể tìm ra tài sản, Nam trở lại hiện trường dùng khăn bông sợi có sẵn trong nhà lau máu dính ở người, ở búa rồi cầm búa chạy về nhà tắm rửa người và rửa sạch cây búa đem cất dưới gầm giường nhà mẹ ruột. Cất búa xong, Nam về nhà thay quần áo và trở lại lấy xe mô tô để gần nhà nạn nhân nghe ngóng.
Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, khi gia đình người anh phát tang, Nam vẫn tỏ vẻ “thương chị” đến để chia buồn nhưng không dám vào nhà, chỉ đứng phía trước hỏi thăm việc chị dâu bị giết. Sau đó, y đi làm thịt heo cho đám ma chị dâu, có mặt để tiếp nước những người đến đám tang phúng viếng. Mục đích của Nam là nghe ngóng xem Công an điều tra đến đâu.
Đến sáng 15/9, Cơ quan điều tra triệu tập Nam để làm việc nhưng Nam không có nhà. Trên thực tế, Nam lo sợ bị phát hiện nên đã bỏ trốn, cầm xe mô tô lấy tiền tiêu xài và mua một điện thoại di động gọi điện để thăm dò tin tức. Tuy nhiên, Nam không thể trốn thoát. Thậm chí, khi lực lượng Công an áp giải bằng xe mô tô cảnh sát, Nam còn liều lĩnh đứng dậy phóng xuống xe làm ngã xe mô tô nhưng lực lượng Công an quyết tâm truy đuổi, bắt gọn y.
Tội ác của Nam gây ra nỗi đau quá lớn cho đại gia đình bị cáo. Khi vị đại diện Viện kiểm sát mô tả lại những vết thương trên đầu nạn nhân bị Nam dùng búa chém nhiều nhát, cổ bị siết chặt 2 vòng bằng 1 sợi dây… ai cũng phải xót xa. Bị cáo đã quyết tâm thực hiện tội ác đến cùng, chẳng những tước đoạt sinh mạng người bị hại mà còn nhằm mục đích truy vấn ra nơi cất giấu tài sản để cướp.
Những giây phút nói lời sau cùng, Nam đã thể hiện sự ăn năn hối hận, do không tu chí làm ăn, tiêu xài vô tội vạ dẫn đến túng quẫn và cùng một lúc, bị cáo phạm hai tội đặc biệt nghiêm trọng. Biết hình phạt cao nhất là không tránh khỏi, Nam chỉ cầu mong gia đình tha thứ cho đứa con, đứa em bất hiếu. Những giọt nước mắt ân hận muộn màng của Nam là hình ảnh có ý nghĩa cảnh báo chung cho những ai đang manh nha âm mưu kiếm tiền bất chính bằng bạo lực, chà đạp lên đạo lý làm người, cái giá phải trả luôn là rất đắt…

toatuyenan.net

View more posts from this author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>