Thu giữ 5 tấn đậu phộng tại Đồng Tháp

Pháp luật – Lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính hơn 50 triệu đồng và tiến hành tịch thu 5 tấn đậu phộng (lạc) có xuất xứ từ Trung Quốc.

Thu giữ 5 tấn đậu phộng tại Đồng Tháp

Tin hình sự, ông Lâm Văn Bi, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với lái xe Nguyễn Trường Giang (SN 1981, ngụ TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp) về hành vi vận chuyển hàng lậu với số tiền hơn 50 triệu đồng, buộc ông Giang phải thu hồi toàn bộ tang vật đang lưu thông trên thị trường theo quy định pháp luật.

Tin đời sống, vào ngày 7/1, trong lúc tuần tra, Đội kiểm tra liên ngành tỉnh Cà Mau đã phát hiện Giang điều khiển xe tải biển số 69C-01948 có dấu hiệu vi phạm hành chính nên đã tiến hành kiểm tra. Lực lượng chức năng đã phát hiện xe tải trên chở 5 tấn đậu phộng (tương đương số tiền trên 70 triệu đồng) có xuất xứ từ Trung Quốc.

Các đồ này không có hóa đơn, chứng từ, nghi xuất xứ từ Trung Quốc và lượng lớn đậu xanh có nhãn kèm theo nhưng không ghi thông tin đầy đủ theo quy định.

Được biết, Giang khai rằng số hàng này được vận chuyển từ Tây Ninh về Cà Mau tiêu thụ, nhưng lái xe này không xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số hàng hoá trên xe.

Tuy nhiên, khi được đề nghi cung cấp chứng từ liên quan thì Giang không có nên đã cúi đầu nhận tội.

 

toatuyenan.net

View more posts from this author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>