Osin trộm tiền của chủ bị tuyên phạt án tù

Pháp đình – Được chị Yến tạm ứng cho số tiền 1,5 triệu đồng để về quê, bà Hiền để số tiền đó vào trong chiếc khăn mùi xoa cùng số tiền trộm được, buộc lại, ném xuống dưới sân nhà rồi đi ra khỏi nhà.

Theo tin hình sự, Bị cáo Nguyễn Thị Hiền, 54 tuổi  (trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội vừa bị TAND TP. Hà Nội tuyên phạt 3 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 12 tháng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Bà Hiền đã trộm tiền của chủ nhà là gia đình ông Đặng Hữu Du, 57 tuổi (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Số tiền mà bà Hiền cướp được là 15 triệu đồng.

Theo pháp luật, sau khoảng 1 năm làm giúp việc cho gia đình ông Đặng Hữu Du, khoảng 17h ngày 8/9/2014, trong lúc dọn dẹp tại tầng 3, thấy cửa phòng ngủ của ông Du không khóa, trong phòng có chiếc quần dài rơi xuống đất, bà Hiền nhặt lên và sờ túi kiểm tra thì thấy có 1 tập tiền gồm các tờ mệnh giá 500.000 đồng. Nổi lòng tham, bà Hiền đã rút lõi một ít rồi treo quần ông chủ lên mắc, đóng cửa lại. Số tiền 15 triệu đồng trộm cắp được, bà giúp việc mang lên tầng 4, để lẫn với số tiền của bà ta bọc trong khăn mùi xoa, giấu dưới gối ngủ. Sau khi lấy trộm tiền, bà Hiền xin nghỉ về quê để lo việc gia đình.

Osin-trộm-tiền-của-chủ-bị-tuyên-phạt-án-tù

Sáng hôm sau, ông Du kiểm tra tập tiền để trong túi quần, phát hiện bị mất 15 triệu đồng. Nhưng do có việc bận nên vợ chồng ông Du đi khỏi nhà, nhờ em gái đến giải quyết.

Được chị Yến tạm ứng cho số tiền 1,5 triệu đồng để về quê, bà Hiền để số tiền đó vào trong chiếc khăn mùi xoa cùng số tiền trộm được, buộc lại, ném xuống dưới sân nhà rồi đi ra khỏi nhà.

Một lát sau, bà giúp việc quay lại, vờ quên đồ để lấy bọc tiền. Nhìn trước ngó sau không có ai, bà Hiền nhặt gói tiền ở sân, nhét vào khe cửa thì bị chị Yến và người dân phát hiện, đưa lên cơ quan công an.

Tại phiên sơ thẩm, bà Hiền đã bị TAND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tuyên phạt 3 tháng tù giam về tội danh trên. Ngay sau đó, VKSND quận Hai Bà Trưng cho rằng mức án trên là quá nặng nên đã kháng nghị, đề nghị giảm hình phạt.

toatuyenan.net

View more posts from this author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>