Lĩnh án tù vì trộm cắp điện thoại

(Tin pháp luật mới nhấtTrong lúc chờ đợi sửa điện thoại, Hà nhìn thấy chiếc điện thoại Samsung Galaxy Y trắng đen của anh Hùng, quan sát thấy không có ai để ý, Hà bèn cầm điện thoại cho vào túi quần rồi đi ra ngoài.

Theo tin tòa tuyên án, với tội danh “Trộm cắp tài sản” bị cáo Nguyễn Đức Hà (sinh năm 1977 trú tại thôn 6 xã Phụng Xá, Cẩm Khê, Phú Thọ) vừa bị Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm, Hà Nội mở phiên tòa xét xử và đưa ra mức hình phạt đối với bị cáo này.

Căn cứ vào tội danh, tính chất về hành vi phạm tội mà Hà đã gây ra, HĐXX nhận định đây là hành vi nguy hiểm, ảnh hưởng đến quyền lợi và tài sản của người khác nên quyết định tuyên phạt bị cáo Hà 6 tháng tù treo.

Nạn nhân bị Hà lấy cắp chiếc điện thoại trên là anh  Nguyễn Tuấn Hùng (SN 1989, trú tại Hai Bà Trưng,  TP Phủ Lý , Hà Nam).

Lĩnh-án-tù-vì-trộm-cắp-điện-thoại

Ảnh minh họa

Theo hồ sơ vụ việc,  khoảng 21h ngày 30/10/2014, bị cáo Hà đến cửa hàng điện thoại “Smartphone Waya” gần tòa nhà CT1, Khu Mỹ Đình Sông Đà, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, gặp anh Quân (SN 1977) để sửa điện thoại. Trong lúc chờ đợi bị cáo Hà nhìn thấy chiếc điện thoại Samsung Galaxy Y trắng đen của anh Hùng, quan sát thấy không có ai để ý, bị cáo Hà bèn cầm điện thoại cho vào túi quần rồi đi ra ngoài. Sau đó, anh Hùng kêu mất đồ thì nhân viên cửa hàng xem Camera và xác định bị cáo Hà là người đã trộm cắp chiếc điện thoại.

Khoảng 15 phút sau, bị cáo Hà quay lại cửa hàng để lấy chiếc điện thoại của mình đem đi sửa trước đó thì bị mọi người bắt lại và giao cho cơ quan Công an xử lý.

Không thể chối cãi vì bị bắt tận tay và có bằng chứng rõ ràng, tại cơ quan công an Hà đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và giao nộp lại chiếc  điện thoại mà mình vừa lấy cắp được.

Trong cuộc sống thường không thể tránh khỏi những vụ mất trộm, đặc biệt thời điểm cuối năm chúng ta lại cần phải cảnh giác hơn nữa. 6 tháng tù treo là mức án để răn đe, là bài học cho Hà cũng như nhiều người khác trong xã hội.

toatuyenan.net

View more posts from this author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>