Kẻ buôn ma túy cài mìn trên người lĩnh án tử hình.

(Chuyện pháp đìnhCơ quan điều tra đã thu giữ trong túi xách của Ngưu 10 bánh heroin và trong cốp xe của Dũng trong cốp xe 2 bánh heroin, thu trong người Dũng một hộp mìn hình chữ nhật có công tắc kích nổ, 1 khẩu súng ngắn côn quay lắp 5 viên đạn.

Theo tin toa an toi cao, với tội danh “mua bán trái phép chất ma túy”, hai đối tượng Trịnh Văn Dũng, 50 tuổi (ở thôn Đông Tiến, xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) và Nguyễn Duy Ngưu, 52 tuổi (ở thôn Đồng Lệ, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vừa bị TAND thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử vào ngày 30/1.

Dũng và Ngưu bị bắt quả tang khi đang bán trái phép chất ma túy vào  ngày 18/11/2013, tại khu vực cổng trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà Nội (thuộc địa phận xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Kẻ-buôn-ma-túy-cài-mìn-trên-người-lĩnh-án-tử-hình

Ngưu và Dũng tại phiên xét xử

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 10/2013, Dũng đi ô tô khách lên Mai Châu, Hòa Bình mua của một người dân tộc Mông tên là Lam 12 bánh heroin với giá 70.000 USD, sau đó mang về nhà cất giấu. Sau đó, Dũng nhờ Ngưu tìm người để bán với giá từ 140 triệu đồng đến 160 triệu đồng/bánh.

Sau khi tìm được người mua, ngày 18/11/2013, Dũng mang theo 12 bánh heroin đeo trên người 1 hộp mìn tự tạo và 1 khẩu súng ngắn đi xe máy đến điểm hẹn. Nhưng người mua lúc này đổi ý chỉ lấy 10 bánh heroin nên Dũng cất lại 2 bánh heroin vào trong cốp xe máy rồi đưa cho Ngưu một túi xách bên trong có 10 bánh. Khi đang bán thì bọn chúng bị  Phòng Cảnh sát Phòng Chống tội phạm về ma túy – Công an Hà Nội bắt quả tang.

Cơ quan điều tra đã thu giữ tổng cộng 12 bánh heroin của Dũng và Ngưu, thu trong người Dũng một hộp mìn hình chữ nhật có công tắc kích nổ, 1 khẩu súng ngắn côn quay lắp 5 viên đạn.

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai mang số vũ khí trên đi để phòng thân còn đối với số heroin  hắn của đối tượng Lam, ở bản Lác, huyện Mai Châu, Hòa Bình, cơ quan điều tra đã xác minh, rà soát nhưng không xác định được đối tượng Lam có đặc điểm như Dũng khai nên không có căn cứ điều tra làm rõ.

Căn cứ vào tính chất, mức độ hành vi mà hai đối tượng Dũng và Ngưu đã gây ra, HĐXX quyết định tuyên phạt Trịnh Văn Dũng tử hình về tội “Mua bán trái phép chat ma túy”, 1 năm về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng ”. Tổng hình phạt cho cả hai tội là tử hình. Còn Nguyễn Duy Ngưu tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Đây là hình phạt thích đáng, đúng người đúng tội mà pháp luật dành cho Dũng và Ngưu, đồng thời đây cũng là bài học răn đ echo những kẻ có hành vi mua bán, tang trữ trái phép chất ma túy trái với quy định của pháp luật.

 

toatuyenan.net

View more posts from this author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>