Giết bạn của chồng nhân tình, lĩnh án 22 năm tù

(Công lý) – Sáng nay, 30/10, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Ngọc Trung về hành vi giết người gây chấn động dư luận tại huyện Thọ Xuân vào tháng 5 vừa qua.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, anh Đinh Xuân Hòa (SN 1987 trú tại thôn Minh Thành, xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân) và chị Nguyễn Thị Dung (SN 1992 trú tại xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân) kết hôn với nhau năm 2010 và đã có một con chung. Do mâu thuẫn trong cuộc sống đến 4/2012, hai người đi đến quyết định ly hôn.

Trong thời gian đợi quyết định ly hôn, chị Dung đã sống với anh Lê Ngọc Trung (SN 1988, trú tại xã Quảng Tâm, TP Thanh Hóa) như vợ chồng. Hai người sống với nhau ở Hà Nội sau đó về quê thuê một ngôi nhà để cùng sống.

Cho đến ngày 17/5/2014 Trung và Dung về nhà mẹ đẻ chị Dung là bà Lê Thị Chân (SN 1953, ở xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân) chơi và dự đám cưới người em họ của Dung.

Đến khoảng 21h ngày 21/5/2014, Trung sang nhà anh Nguyễn Đức Minh là hàng xóm ngồi uống nước. Tại đây do nghi ngờ Lê Ngọc Trung đã tác động để Dung ly hôn với mình nên Hòa đã rủ anh Vũ Minh Trí (SN 1981, trú tại xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân) cùng một số người quen của Hòa đến nhà chị Dung để đánh anh Lê Ngọc Trung cho bõ tức.

Khi đến đây, Hòa đã dùng gậy đuổi đánh anh Trung nhưng không trúng. Cùng lúc đó, Trí xông vào ôm đầu và dùng tay đấm vào ngực anh Trung. Do bị Trí đánh, Trung đã lấy dao có sẵn trong túi quần để đâm Trí và Hòa. Hậu quả Trí tử vong với đa vết thương trên cơ thể, còn anh Hòa bị thương nặng, qua giám định tổn hại 92% sức khỏe.

Bị cáo Lê Ngọc Trung tại phiên tòa sơ thẩm

Đây là vụ giết người có tính chất nghiêm trọng lại xảy ra trên địa bàn nông thôn, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của địa phương, vì vậy cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật. Tuy nhiên hành vi phạm tội của bị cáo Lê Ngọc Trung có một phần lỗi của nạn nhân là đã đến gây sự trước.

Bị cáo sau khi phạm tội đã ra đầu thú và thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình đồng thời khắc phục một phần hậu quả gây ra đối với gia đình bị hại là nhà anh Vũ Minh Trí người bị thiệt mạng và anh Đinh Xuân Hòa là người bị thương tật 92% sức khỏe.

Tại phiên sơ thẩm sáng nay, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên mức án 22 năm tù giam đối với bị cáo Lê Ngọc Trung và buộc bị cáo Trung phải bồi hoàn cho gia đình bị hại là Võ Minh Trí và Đinh Xuân Hòa theo đúng quy định của pháp luật.

Lê Duẩn

 

toatuyenan.net

View more posts from this author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>