Ghen tuông, đánh hàng xóm phải sống đời thực vật

(Tin tức về pháp luậtThấy Hải đang sửa máy bơm nước trong nhà, Hằng đã nhờ bạn nhậu xông vào hành hung khiến anh này gục tại chỗ rồi mới bỏ đi. Mặc dù giữ được tính mạng nhưng anh Hải phải sống đời sống thực vật. Chỉ vì ghen tuông mù quáng, Hằng và đồng bọn đã gây nên hậu quả đáng tiếc và giờ phải trả giá cho hành động của mình.

Theo tin toa tuyen an, liên quan đến vụ án một nhóm người hành hung khiến nạn nhân bị thương và phải sống đời sống thực vật ở Bình Chánh, TP.HCM. Mới đây TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt đối với các bị cáo là Nguyễn Phi Nam (SN 1987, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM); Nguyễn Văn Phúc (SN 1985, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM); Hồ Thanh Hằng (SN 1983, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) về tội cố ý “Giết người”.

Nạn nhân trong vụ án trên là anh  Nguyễn Thanh Hải, hiện anh Hải  bị thương tật lên đến 97% gây liệt một nửa người bên trái, phải sống thực vật.

Theo hồ sơ vụ án,  ngày 1/8/2013, do nghi ngờ anh Nguyễn Thanh Hải (ở gần nhà trọ của Hằng) có tình cảm với vợ mình nên Hồ Thanh Hằng đã nhờ Mai Văn Phúc (bạn Hằng) đi đánh Hải để trả thù. Khoảng 15h, ngày 5/8/2013, Phúc, Nam và Huỳnh Kim Nghĩa đã đến nhà Hằng ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh tổ chức ăn nhậu. Trong lúc nhậu chung, Phúc khui chuyện của Hằng nhờ đi đánh anh Hải kể cho mọi người cùng nghe.

Ghen-tuông-đánh-hàng-xóm-phải-sống-đời-thực-vật

Bị cáo Phúc, Hằng, Nam tại phiên xét xử( từ trái sang)

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, Nghĩa, Phúc, Nam thôi nhậu và kéo đến nhà anh Hải để “hỏi chuyện” anh này. Thấy Hải đang sửa máy bơm nước trong nhà, cả nhóm xông vào hành hung khiến anh này gục tại chỗ rồi mới bỏ đi. Anh Hải được Hằng và người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên giữ được mạng sống nhưng phải sống thực vật.

Phúc đã đến cơ quan công an huyện Bình Chánh đầu thú vào ngày 10/2/104, các đối tượng còn lại Nguyễn Phi Nam và Hồ Thanh Hằng cũng bị bắt sau đó. Riêng Nghĩa đã bỏ đi khỏi địa phương, chưa xác minh làm rõ nên chưa đủ cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tại phiên tòa xét xử các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo mang tính chất côn đồ, gây nguy hiểm cho xã hội, đặc biệt bị cáo Hằng dù  tuy không trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội nhưng  đã chủ mưu xúi giục Phúc, Nam thực hiện hành vi đánh người nên cũng cần phải xử phạt nghiêm. Sau khi xem xét, HĐXX quyết định tuyên phạt  Nguyễn Phi Nam; Nguyễn Văn Phúc cùng mức án 20 năm tù; Hồ Thanh Hằng 15 năm tù cùng về tội cố ý “Giết người”.

toatuyenan.net

View more posts from this author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>