Đi tù vì… đĩa trái cây

(Công lý) – Ngày 30/10, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác đơn kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Hải (SN 1983, trú tại Thanh Châu, phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa) 9 tháng tù về tội hủy hoại tài sản và bồi thường cho người bị hại 5 triệu đồng.

Bị cáo Nguyễn Hữu Hải trước vành móng ngựa.

Trước đó, khoảng 20h ngày 12/11/2010,  sau khi nhậu xong, Hải cùng một số bạn bè đến hát karaoke tại quán của ông Trần Văn Đức (Thanh Châu, phường Ninh Giang, Thị xã Ninh Hòa).

Tại đây, Hải gọi bia và một đĩa trái cây rồi uống đến khoảng 22h cùng ngày thì kêu tính tiền. Bà Lữ Trung Tâm là vợ ông Đức vào đưa hóa đơn nhưng Hải không tính tiền vì cho rằng đĩa trái cây bị hỏng nên hai bên đã xảy ra tranh cãi. Hải to tiếng và lấy chai bia ném vỡ bức tranh treo trên tường và đập phá các vật dụng khác như ti vi, ly thủy tinh, bia chai, … khiến đồ đạc trong phòng bị vỡ, hỏng hoàn toàn.

Sau đó Hải tiếp tục xông vào dùng gậy đánh ông Đức trúng ngực, rồi đập xe mô tô của ông Đức làm vỡ gương chiếu hậu, đèn xi nhan và rách yên.

Tổng giá trị tài sản thiệt hại là 2.559.750 đồng. Riêng bức tranh không định giá được do không đủ cơ sở để định giá.

Hoàng Thiên Lý

 

toatuyenan.net

View more posts from this author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>