Án chung thân cho kẻ giết cha rồi mang xác phi tang

(An ninh trat tu xa hoiCơ quan điều tra thu giữ tang vật gây án là chiếc chày đâm tiêu, dây nylon, chiếc túi xách cỡ lớn (thường dùng để dựng trái cây hoặc gà vịt) cùng nhiều vết máu người còn vương trên nền nhà, tường gạch mà Phương chưa thể xóa hết sau khi giết chết cha mình.

Theo tin tòa án tối cao, liên quan đến vụ án con trai giết chết cha ruột của mình rồi vứt xác phi tang, ngày 30/1, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Đặng Hùng Phương (28 tuổi, ấp Long Hiệp, xã Long An) về tội giết người.

Căn cứ vào tính chất và mức độ nguy hiểm về hành vi của Phương, HĐXX quyết định tuyên phạt tù chung thân, căn cứ điểm đ, khoản 1, điều 93, Bộ luật hình sự.

Nạn nhân trong vụ án đau lòng này là ông  Đặng Văn Rô (65 tuổi), bố đẻ của Phương. Ông Rô đã bị Phương giết chết rồi đem xác nhét vào giỏ xách đem đến Khu công nghiệp Tân Tạo, thuộc phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP. HCM vứt xác phi tang.

Án-chung-thân-cho-kẻ-giết-cha-rồi-mang-xác-phi-tang

Bị cáo Đặng Hùng Phương tại phiên tòa xét xử lưu động

Theo hồ sơ vụ án, mặc dù là cha con nhưng ông Rô và Phương thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, ông Rô đuổi Phương ra khỏi nhà. Sau đó, Phương đành chấp nhận ra ngoài thuê nhà trọ tá túc.

Khoảng 10 giờ ngày 4/10/2014, trong lúc về nhà dọn đồ ra nơi ở trọ thì Phương đã dùng một đoạn gỗ (chày đâm tiêu) đánh nhiều cái vào vùng đầu của ông Rô. Thấy ông Rô còn thở, Phương tiếp tục đánh rồi dùng dây siết cổ ông Rô cho đến chết. Sau đó, Phương đem xác ông Rô nhét vào giỏ xách đem đến Khu công nghiệp Tân Tạo, thuộc phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP. HCM vứt xác phi tang.

Đến ngày 5/10, trên Quốc lộ 1A, gần hầm chui Tân Tạo (KCN Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM) người dân quanh đây đã phát hiện ra thi thể của ông Rô và trên người không có giấy tờ tùy thân.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc và hu thập thông tin từ nhân chứng cùng kiểm định dấu vân tay của nạn nhân đã xác định được danh tính và nơi ở của ông Rô. Khám xét nơi ở, cơ quan  điều tra thu giữ tang vật gây án là chiếc chày đâm tiêu, dây nylon, chiếc túi xách cỡ lớn (thường dùng để dựng trái cây hoặc gà vịt) cùng nhiều vết máu người còn vương trên nền nhà, tường gạch mà hung thủ chưa thể xóa hết. Khi con trai ông là Đặng Hùng Phương có nhiều biểu hiện bất thường và nhanh chóng bị lực lượng chức năng phát hiện.

Ngày 14/10, Công an tỉnh Vĩnh Long đã bắt khẩn cấp đối tượng Đặng Hùng Phương để điều tra về hành vi giết người. Tại cơ quan công an, Phương đã thừa nhận hành vi giết cha ruột của mình.

Ngay từ sáng sớm ngày phiên tòa mở xét xử, rất đông người dân đã đến dự. Họ không khỏi bàng hoàng và rung mình trước hành động của đứa con bất hiếu và tàn nhẫn. Người đã sinh ra mình, nuôi mình khôn lớn vậy mà Phương lại có thể lạnh lùng ra tay giết chết bố đẻ của mình. Mức án chung thân dành cho Phương là bài học thích đáng cũng như là mức hình phạt chính xác cho tội ác mà hắn đã gây ra.

 

toatuyenan.net

View more posts from this author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>