Bị bắt về tội trộm, lòi thêm tội khác nặng hơn

Tin tuc phap luat – Bị cáo bị bắt về tội trộm cắp tài sản, trong quá trình điều tra lại bị phát hiện thêm tội giao cấu với trẻ em.

Chiều 15-3 TAND tỉnh Tây Ninh xử phúc thẩm vụ Trương Văn Lượng (tên gọi khác là Sâm Nhí), tòa đã tuyên hủy toàn bộ bản án giao hồ sơ vụ án cho VKSND cùng cấp, điều tra truy tố lại theo thủ tục chung.

Trước đó TAND huyện Hòa Thành đã xử sơ thẩm tuyên phạt Lượng ba năm tù phạm tội giao cấu với trẻ em và chín tháng tù về tội trộm cắp tài sản, và bồi thường tổn thất tinh thần cho người bị hại 11.500.000 đồng.

Tuy nhiên sau đó Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh đã kháng nghị bản án hình sự sơ thẩm trên. Viện đề nghị TAND tỉnh xử phúc thẩm theo hướng hủy một phần bản án về tội giao cấu với trẻ em theo Điểm a Khoản 2 Điều, 115 BLHS, để khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử bị cáo Lượng về tội hiếp dâm trẻ em theo quy định tại Khoản 4 Điều 112, BLHS. Lý do là người bị hại có thể chưa đủ 13 tuổi, nên nếu tòa án xét xử về tội giao cấu với trẻ em thì có khả năng không đúng tội.


Bị cáo Trương Văn Lượng tại tòa chiều 15-3

Nội dung vụ án thể hiện, vì muốn có tiền tiêu xài nên 7-2015 Trương Văn Lượng đã lén lút vào nhà người khác trộm hai cái áo sơ mi thì bị bắt giữ. Trong quá trình điều tra Lượng đã khai ra là có quen biết và từng quan hệ tình cảm với cháu N.T.T. sinh ngày 17-8-2002.

Lượng còn khai đã từng thực hiện hành vi giao cấu với cháu T. hai lần. Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định độ tuổi với cháu T. để làm cơ sở xử lý đối với Lượng. Tại Bản Kết luận giám định pháp y của Trung tâm giám định pháp y tỉnh Tây Ninh kết luận cháu T. đã bị xâm hại nhiều lần. Còn tại bản kết luận giám định của Phân viện Khoa học Hình phía Nam (Bộ Công an) thì cho biết: Độ tuổi của cháu T. tại thời điểm giám định (tháng 7-2015) vào khoảng từ 12 năm 10 tháng đến 13 năm 04 tháng.

Theo Plo.com.vn

toatuyenan.net

View more posts from this author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>