Afghanistan đã tiêu diệt 44 tay súng phiến quân chỉ trong 1 ngày

Xã hội – Afghanistan đã tiêu diệt 44 tay súng phiến quân chỉ trong 1 ngày 30/1 tại một số khu vực, lực lượng chức năng tại đây đã khẳng định và tuyên bố. 

Ngoài 44 tay súng bị tiêu diệt và 27 tay súng khác bị thương, lực lượng an ninh còn bắt sống được một tay súng IS, nhà chức trách Afghanistan cho biết. Các cơ quan thực thi pháp luật đã chiếm được các kho vũ khí của IS và tháo gỡ nhiều bom mìn.

Tin an ninh, chiến dịch truy quét phiến quân Taliban do lực lượng cảnh sát và quân đội Afghanistan tiến hành dưới sự yểm trợ của lực lượng liên quân NATO diễn ra tại các tỉnh như Kunar, Laghman, Takhar, Kandahar cũng đã thu giữ được nhiều đạn dược và vũ khí của phiến quân.

Ngày 30/1, 4 nhân viên an ninh Afghanistan, trong đó có một chỉ huy cảnh sát huyện, đã thiệt mạng trong vụ đánh bom nhằm vào một đoàn hộ tống của lực lượng an ninh tại huyện Sirkano thuộc tỉnh miền Đông Kunar .

Tin thời sự, trong khoảng nửa năm trở lại đây, tình hình ở Afghanistan trở nên phức tạp. Đại diện đặc biệt củaLHQ tại Afghanistan, Nicholas Haysom cho RIA Novosti biết lực lượng Taliban và IS xuất hiện trong nước thời gian gần đây đang cạnh tranh trực tiếp ảnh hưởng ở ba tỉnh.

Theo thông tin của Bộ Nội vụ Afghanistan, từ ngày 1/8 đến nay có hơn 250 phiến quân bị tiêu diệt, 43 tên bị thương và 90 tên khác bị bắt giữ trong các chiến dịch truy quét Taliban tại Afghanistan.

toatuyenan.net

View more posts from this author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>